Vệ binh Quốc gia Nga nhận 120 súng mạnh ngang đại pháo

Vệ binh Quốc gia Nga sẽ được nhận 120 khẩu súng phóng lựu có uy lực tấn công, hủy diệt mạnh ngang một khẩu pháo 152mm.


Tờ Gazeta đưa tin cho hay, Bộ Nội vụ Nga đã đặt mua ít nhất 120 đơn vị súng phóng lựu nhiệt áp Shmel để trang bị cho các đơn vị thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga.

Theo Sputnik, Shmel là một trong những dòng súng phóng lựu cầm tay đáng sợ nhất của Liên Xô trước đây, được sử dụng lần đầu tiên trong Chiến tranh Afghanistan và sau đó là xung đột ở Chechnya. Và thứ vũ khí này còn được ví như “ống phóng của ma quỷ” trên chiến trường.
  • Chúng ta cùng nhau xem lại bảng xsmn  miền nam hôm qua xem những bộ số nào xuất hiện đặc biệt trên bảng kết quả xổ số của các tỉnh khu vực này

Biến thể hiện đại hóa của Shmel sau này do Nga phát triển là PRO-A Shmel với thiết kế ống phóng sử dụng một lần, nó được đánh giá là khá hiệu quả trong tác chiến đô thị với khả năng tiêu diệt mọi mục tiêu trong phạm vi 50 mét vuông trong không gian mở và 80 mét vuông trong không gian kín ví dụ như bên trong các tòa nhà cao tầng.

PRO-A Shmel có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 700m với độ chính xác gần như tuyệt đối do đó nó còn được các binh sĩ Nga đặc biệt danh là “súng phóng lựu bắn tỉa”. Với thiết kế nhỏ gọn nặng chỉ 11kg dài chưa tới 1m PRO-A Shmel là sự bổ sung hỏa lực hiệu quả trên chiến trường đối với bất cứ đơn vị bộ binh nào.
  • Xem thêm: Theo dõ  xsmb để tìm những con số may mắn cho mình ngay bay giờ.

Điều này đã được Quân đội Liên Xô chứng minh tại Afghanistan 30 năm trước khi mẫu súng phóng lựu mang đầu đạn nhiệt áp này được thử nghiệm lần đầu tiên tại quốc gia này.

Đầu đạn nhiệt áp tiêu chuẩn của RPO-A Shmel rất hiệu quả trong việc tiêu diệt các mục tiêu trong nơi ẩn nấp như trong các tòa nhà, hang động, hẻm núi, cũng như các mục tiêu di động như xe bọc thép. Dù có kích thước nhỏ nhưng RPO-A Shmel lại sở hữu sức mạnh tương tự như một quả đạn pháo 152mm khi bắn trúng mục tiêu.
  • >> Nhận định kqxs trực tiếp hàng ngày

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh thành lập vào đầu tháng 4 năm nay và hoạt động như một lực lượng đặc biệt thuộc quyền quản lý của Bộ Nội vụ Nga. Với nhiệm vụ chính là chống lại chủ nghĩa cực đoan, khủng bố và bảo vệ an ninh nội địa của Nga.

0 nhận xét: