Không khởi tố vụ án 8 người chết

Nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sẽ không khởi tố vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 8 người chết và 1 người bị thương tại lò vôi ở xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.
Xem kqxsmb tại đây
Dẫn lời ông Lê Xuân Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) trên báo Tiền Phong, ông Hùng cho biết: “Liên quan đến vụ việc 9 người thương vong do ngạt khí CO hôm 1/1 tại lò vôi của gia đình ông Lê Văn Thong (56 tuổi, ở thôn Yên Thái, xã Hoàng Giang) phía cơ quan công an cho biết sẽ không khởi tố vụ án, do chủ lò vôi là ông Lê Văn Thong đã tử vong”.
Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Duy Hưng - TTXVN
 
Như tin tức trên một số báo trước đó đã đưa tin, ngày 1/1/2016, gia đình ông Lê Văn Thong tiến hành đốt lò vôi, ông Phạm Văn Tuyên (xã Hoàng Giang) là công nhân, tiếp tục xếp đá và than vào lò vôi, thì bị ngạt khí ngất xỉu.
Xem xo so tại đây
Lần lượt những người đang làm vôi bên cạnh, những người ở gần khu vực và người thân đã vào lò vôi và hô hoán người dân trong xóm đến ứng cứu. Mọi người phá gạch mở thêm cửa phụ để đưa các nạn nhân ra ngoài, đồng thời dùng quạt xả công suất lớn để thổi khí độc ra ngoài, tạo môi trường thoáng khí nhằm sơ cứu và đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. 
Tuy nhiên, do ngạt khí quá nặng nên cả 8 nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa Tâm Đức (huyện Nông Cống) cứu chữa đều không qua khỏi. Bà Lê Thị Nguyên (vợ ông Thong) được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Đến ngày 4/1, bà Nguyên đã qua cơn nguy kịch và đang có tiến triển tốt. 
Đến 3/1, các nạn nhân tử vong đã được hỏa táng, chôn cất theo phong tục địa phương. Công an tỉnh Thanh Hóa xác định, nguyên nhân khiến 9 người thương vong là do bị ngạt khí CO.
Xem xo so mien nam  tại đây
Trước sự việc nghiêm trọng kể trên, UBND huyện Nông Cống đã đình chỉ 7/7 lò vôi thủ công trên địa bàn huyện để rà soát, kiểm tra, nếu lò vôi thủ công nào không đảm bảo an toàn lao động sẽ không cho hoạt động.
Nguồn tin từ TTXVN cho biết thêm, từ vụ việc trên, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã giao Sở Xây dựng phối hợp với các địa phương quy hoạch xây dựng các lò vôi hiện đại nhằm đảm bảo an toàn lao động, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng hiệu quả sản xuất, đồng thời tiến tới xóa bỏ 200 lò vôi thủ công trên địa bàn tỉnh.
Xem giadinh tại đây

0 nhận xét: